Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Cầu Dao Điện Sino

Cầu dao điện Sino là một loại thiết bị điện có khả năng đóng ngắt dòng điện cường độ lớn, thường được sử dụng trong các mạng điện có điện áp trong khoảng từ 220V đến 380V

Cầu dao điện Sino có rất nhiều loại: cầu dao 1 pha, cầu dao 3 pha, cầu dao đảo, cầu dao tự động,...

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Cầu Dao Điện Sino


Để đảm bảo việc sử dụng cầu dao Sino hiệu quả, đúng cách, cần lưu ý những điều sau:


1. Cần kiểm tra độ bền, vật liệu của các chi tiết, lưỡi dao, ngàm xúc tiến cần phẳng, đầy, chắc chắn, 

2. Vì dòng điện qua cầu dao sẽ qua các cực đấu dây, trục quay, chỗ tiếp xúc giữa lưỡi dao, ngàm xúc tiến nên những chi tiết này cần đảm bảo tiêu chuẩn về độ tiếp xúc. Nếu không, khi hoạt động cầu dao sẽ bị nóng  lên và hư hỏng nặng.

3. Các chi tiết ốc xiết dây cần phải đảm bảo chạt khít, tránh trường hợp tuột răng khi xiết mạnh.


4. Ở trạng thái đóng, các ngàm của cầu dao phải đảm bảo ôm chặt các lưỡi dao. Còn đối với cầu dao điện Sino 3 pha, khi đóng cần đảm bảo 3 lưỡi dao tiếp xúc 1 lần tránh động cơ gặp trục trặc khi hoạt động.

5. Trục quay của tay gạt cầ đảm bảo chặt khít, tránh bị phát nóng khi có dòng điện chạy qua.

6. Bạn không cần lo lắng quá về vấn đề đế cầu dao và chuôi tay gạt làm bằng sứ hay bằng nhựa. Nếu bằng sứ có thể chịu nhiệt tốt còn nếu bằng nhựa thì cách điện tốt và trọng lượng nhẹ.

7. Trước khi mua cầu dao điện Sino để sử dụng cho máy công nghiệp, cần xác định máy đó dùng dòng điện 1 pha hay 3 pha và điện áp định mức là bao nhiêu thông qua đường điện cần lắp để bảo đảm an toàn. 

Trên đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng cầu dao điện Sino, để được tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ đại lý thiết bị điện Sino theo số Hotline: 0916 111 566. Xin chân thành cảm ơn!
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Cầu Dao Điện Sino Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Cầu Dao Điện Sino Reviewed by Đinh Văn Ninh on 2:50:00 AM Rating: 5
Powered by Blogger.